Những điều cần biết khi chọn đồ chơi cho bé.

1. Chọn đồ chơi chất lượng tốt, rõ nguồn gốc xuất xứ, thiết kế an toàn.
Đồ chơi an toàn là điều cha mẹ chú ý đầu tiên khi chọn đồ chơi cho con. Để chọn được đồ chơi chất lượng tốt thì cha mẹ nên bỏ qua những loại đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ mà nên chú ý lựa chọn các loại đồ chơi có thương hiệu, nhãn mác, thông tin về thông số kỹ thuật. Đây chính là dấu hiệu đầu tiên để mẹ chọn đồ chơi an toàn cho bé. Mỗi một sản phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ có tem CR đi kèm sản phẩm. trên tem sẽ ghi rõ tên công ty phân phối, nơi sản xuất, chất liệu, thông số kĩ thuật, cảnh báo, hướng dẫn sử dụng.

Đồng thời, bố mẹ nên nhớ không phải đồ chơi cao cấp, đồ chơi có nhãn mác đã là an toàn cho bé. Vì vậy, nó mới chỉ là dấu hiện nhận biết đầu tiên cho mẹ. Khi chọn đồ chơi, ngoài việc em nhãn mác, khuyến cáo, thông số đồ chơi thì mẹ phải quan sát và kiểm tra trực quan với món đồ chơi đó từ màu sắc, độ bền, chắc chắn, mùi, và thiết kế có khoa học không.

170913_103150logo_pt7

Tem chứng nhận sản phẩm đạt chất lượng

2. Chọn đồ chơi phù hợp lứa tuối, khả năng nhận thức của trẻ
Độ tuổi của bé phản ánh được mức phát triển bình thường của trẻ, tuy nhiên không phải bé nào cũng có sự phát triển như nhau trong cùng giai đoạn. Vì vậy, mẹ nên đánh giá đúng khả năng tư duy, nhận thức của trẻ trong độ tuổi để chọn đồ chơi phù hợp với con trẻ.
Với trẻ nhỏ dưới 3 tuổi nên cho bé chơi những loại đồ chơi có kích thước không quá bé và phức tạp vì bé có thể gặp nguy hiểm khi ngậm hoặc vô tình nuốt phải đồ chơi. Về mặt tâm lý, bé chơi đồ chơi quá phức tạp trong khi nhận thức của bé còn chưa phát triển tới giai đoạn đó sẽ gây tâm lý chán nản, không thích món đồ chơi, bé sẽ không phát huy được các tính năng của món đồ chơi mà có thể chịu tác động xấu.

Ví dụ: Trẻ dưới 1 tuổi mẹ có thể cho bé chơi đồ chơi vận động như:Nhà bóng,  xe chòi chân, xe lắc và các loại đồ chơi âm thanh và màu sắc để bé bắt đầu làm quen và học hỏi những kiến thức mới và kích thích các giác quan. Đối với trẻ từ 1 -3 mẹ cho bé chơi đồ chơi hình khối, mô hình để bé bắt đâu học cách ghi nhớ và tưởng tượng.

                                                                                                  cac-con-choi-nha-bong-06-08-2015-1-780x585

Nhà bóng cho bé

Trẻ trên 3 tuổi mẹ có thể cho bé chơi đồ chơi kích thích phát triển tư duy song song với loại đồ chơi vận động. Thời điểm này hệ cơ xương của các bé đã vững chắc và linh động hơn. Bên cạnh đó nhu cầu vui chơi ngoài trời của bé cũng lớn hơn, bé vừa tăng cường thể lực vừa có thể học hỏi được nhiều điều mới lạ. Bên cạnh những đồ chơi kích thích sự sáng tạo và tập trung của trẻ như đồ chơi lego lắp ráp, xếp hình, rút gỗ, ô tô điều khiển, đồ chơi nội trợ… thì mẹ có thể cho bé chơi xe đạp, cầu trượt, bể bơi mini.
Đồ chơi bắt kịp với nhịp phát triển của bé sẽ giúp bé “lớn lên” tự nhiên và tốt nhất.

be boi mini

 

Bể bơi cầu trượt đáng yêu cho bé

3. Đồ chơi phù hợp với sở thích của bé.
Bố mẹ hãy học cách tôn trong sở thích của bé khi chọn đồ chơi đẻ bé có cảm hứng, sự thích thú khi chơi với món đồ. Nhưng, đồ chơi phù hợp với sở thích của bé cũng cần phải đảm bảo yêu tốt an toàn từ sức khỏe cho tới tâm lý. Nên chọn đồ chơi vừa có định hướng, giáo dục trẻ vừa khiến trẻ thải mái và yêu thích chúng khi chơi.

Hãy chọn cho con những món đồ chơi tốt và phù hợp với con trẻ tại  http://toptoys.vn.

Đăng ký làm đại lý